ดูบอลออนไลน์ mheedooball

ข่าวฟุตบอล สั่งแบนผู้ตัดสิน VAR เกมสเปอร์ชนะลิเวอร์พูล

สมาคมผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพอังกฤษ สั่งพักงาน 2 ทีมงาน VAR เกมที่ ลิเวอร์พูล เสียประโยชน์จากลูกยิงเข้าประตูไปแล้ว แต่ถูกมองว่าล้ำหน้า เกมแพ้ สเปอร์ส 1-2

สมาคมผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพอังกฤษ ( PGMOL) ประกาศสั่งพักงาน ดาร์เรน อิงแลนด์ ผู้ตัดสินในห้อง VAR และ แดน คุ๊ก ผู้ช่วย VAR ซึ่งทำหน้าที่ในเกมที่ ลิเวอร์พูล บุกไปแพ้ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 1-2 หลังทำผิดพลาดในจังหวะล้ำหน้า ที่ไม่ให้ลูกยิงของ หลุยส์ ดิอาซ แนวรุก หงส์แดง เป็นประตู

เกมดังกล่าว ในช่วงที่นักเตะ ลิเวอร์พูล เหลือเพียงแค่ 10 คน มีช็อตที่ หลุยส์ ดิอาซ หลุดเข้าไปยิงผ่านมือ กูเยลโม่ วิคาริโอ ผู้รักษาประตู ไก่เดือยทอง ได้แล้ว แต่ไลน์แมนยกธงล้ำหน้า ทำให้ต้องไปเช็คภาพช้าจาก VAR อีกครั้ง ซึ่งมองด้วยตาเปล่า ยังไงก็ไม่ล้ำ แต่ทว่า VAR รีบตัดจบ ไม่มีการตีเส้นให้เห็น และ ปฏิเสธการได้ประตูของ หงส์แดง

หลังจบเกม สมาคมผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (PGMOL) แถลงยอมรับว่า ลูกยิงของ หลุยส์ ดิอาซ แนวรุกตัวจี๊ดของ ลิเวอร์พูล ที่ส่งบอลเข้าไปซุกตาข่าย เป็นการตัดสินผิดพลาดของทีมงานผู้ตัดสิน เพราะลูกดังกล่าว ไม่ใช่ลูกล้ำหน้าแต่อย่างใด และ ทีมงาน VAR ก็ไม่ยอมโต้แย้งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุด  PGMOL ได้สั่งพักงาน ดาร์เรน อิงแลนด์ ผู้ตัดสินในห้อง VAR และ แดน คุ๊ก ผู้ช่วย VAR ในเกมที่ ลิเวอร์พูล บุกไปแพ้ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 1-2 หลังทำผิดพลาดในช็อตดังกล่าว โดย อิงแลนด์ จะหมดสิทธิ์ลงทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินที่ 4 ในเกม ฟอเรสต์ เจอกับ เบรนท์ฟอร์ด ขณะที่ แดน คุ๊ก จะหมดสิทธิ์ลงทำหน้าที่เป็นไลน์แมน ในเกมที่ ฟูแล่ม เจอกับ เชลซี

[siteorigin_widget class=”WP_Widget_Media_Image”][/siteorigin_widget]

 

อัพเดท ข่าวฟุตบอล สดใหม่ >> อ่าน ข่าวฟุตบอล

ดูบอลสดออนไลน์ทุกคู่ >> ดูบอลออนไลน์

ติดตาม ข่าวฟุตบอล >> Mheedooball.com

Scroll to Top