ข่าวฟุตบอล เอริคเซ่น ให้สัมภาษณ์หวังพาแมนยูคว้าแชมป์ยูโรป้า

คริสเตียน เอริคเซ่น กองกลาง แมนฯ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าวันนี้เมื่อปีที่แล้ว ตัวเองมีฝันกลับไปเล่นฟุตบอลเพื่อความสำเร็จระดับสูงให้ได้อีกสักครั้ง กระทั่งมานั่งจ้อก่อนเกมยูโรปา ลีก รอบก่อนรองฯ นัดสอง พบ เซบีย่า (20 เม.ย.) สิ่งที่เคยจินตนาการใกล้ความเป็นจริงเช้าไปอีก

เอริคเซ่น เคยเผชิญภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะระหว่างเตะ ยูโร 2020 นามทีมชาติเดนมาร์กจนถูก อินเตอร์ มิลาน ยกเลิกสัญญาท่ามกลางความกังวลว่าอาจต้องแขวนสตั๊ด

อย่างไรก็ตามแข้งวัย 31 กะรัตฮึดสู้รักษาตามแนวทางแพทย์สมัยใหม่ด้วยการผ่าตัดเครื่องกระตุ้นการเต้นของหัวใจ, ฟิตร่าง จนได้รับโอกาสจาก เบรนท์ฟอร์ด ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เซ็นฟรีเข้าสังกัดระยะสั้นสร้างผลงานน่าพอใจ แล้วก็เป็น ยูไนเต็ด คว้าซบตักซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ช่วงเวลาเกือบ 2 ปีที่หวือหวาเหมือนรถไฟเหาะ เอริคเซ่น ที่ได้กลับมาเล่นฟุตบอลระดับสูงอีกครั้งจึงอยากสานฝันให้สำเร็จ

                “มองย้อนกลับไปเมื่อปีก่อน ผมฝันจะมาอยู่จุดที่ตัวเองนั่งอยู่ตอนนี้” กองกลางเดนส์เปิดปาก 

                “หรือหากย้อนไปไกลกว่านั้นก็ฝันจะกลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้ง มันจึงนำสู่การทำงานไปทีละขั้น เพื่อก้าวสู่นักเตะเวอร์ชั่นที่ดีสุดซึ่งสามารถเป็นได้” 

                “แล้วตอนนั้นผมก็โชคดีที่ผจก.ทีม เอริก เทน ฮาก อยากได้มาช่วยงานกันยัง แมนฯ ยูไนเต็ด” 

                “ผมสนุกไปกับมัน -ปีก่อนว่าทำงานหนัก ปัจจุบันยิ่งมากขึ้นอีก มันสนุกดีเมื่อเราพยายามผลักดันศักยภาพตัวเองไปให้ไกลที่สุด ซึ่งจุดที่เราอยู่ตอนนี้, ได้แชมป์แล้ว 1 รายการ (ลีก คัพ) หวังจะเอาอีกสอง มันสนุกจริงๆ” 

น่าสนใจการเล่นที่ ราม่อน ซานเชซ ปีซฆวน เมื่อ ยูไนเต็ด ต้องสลับเคมี แดนกลางให้ มาร์เซล ซามิทเซอร์ เล่นแทน บรูโน่ แฟร์นันด์ส ซึ่งติดโทษแบน จะสร้างผลงานเด่นเหมือน แข้งโปรตุกีส, เอริคเซ่น และ การ์ลอส กาเซมีโร่ สตาร์ตร่วมกันแล้วไร้พ่ายตลอด 17 นัดหรือไม่

 

 

อัพเดท ข่าวฟุตบอล สดใหม่ >> อ่าน ข่าวฟุตบอล

ดูบอลสดออนไลน์ทุกคู่ >> ดูบอลออนไลน์

ติดตาม ข่าวฟุตบอล >> Mheedooball.com