ดูบอลออนไลน์ mheedooball

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เมห์ดี เตรียมคืนสังเวียนหลังซุ้มซ้อมอย่างยาวนาน

“เมห์ดี ซาทูต” ตำนานนักมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง วัย 40 ปี ชาวแอลจีเรีย-ฝรั่งเศส ที่ประกาศแขวนนวมไปในปี 2565 ทนคันไม้คันมือไม่ไหว เตรียมกลับมาขึ้นสังเวียนโชว์ฝีมืออีกครั้ง โดยจะพบกับ “ซูฮาร์ แอล กาห์ทานี” นักชกไร้พ่ายวัย 34 ปี จากซาอุดีอาระเบีย ในกติกามวยสากล แคตช์เวต 147 ปอนด์ ในศึก ONE 166: ไรเนียร์ vs อนาโตลี ที่จะจัดขึ้น ณ ลูเซล สปอร์ตส์ อารีนา ประเทศกาตาร์ ในวันที่ 1 มี.ค.นี้

สำหรับศึก ONE 166: ไรเนียร์ vs อนาโตลี ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญบนหน้าประวัติศาสตร์ของ ONE ที่ยกพลบุกมาจัดการแข่งขันขึ้นเป็นครั้งแรก ณ ประเทศกาตาร์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งเปอร์เซีย โดยทันทีที่ “เมห์ดี” ทราบถึงเรื่องนี้ ไฟในตัวของเขาก็ถูกปลุกให้ลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง

ผมรู้สึกว่ามันน่าทึ่งมาก เมื่อรู้ว่า ONE จะจัดการแข่งขันที่กาตาร์ ผมรีบบอกนักสู้ในทีมให้รู้ตัวกันทันที และผมก็ไม่ได้คิดฝันมาก่อนเลยด้วยซ้ำว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นผมเองที่ถูกเสนอให้ลงแข่งขันในรายการนี้ การได้เป็นส่วนหนึ่งของศึกนี้ที่จัดขึ้นในอาหรับ ถือเป็นความฝันที่สุดพิเศษสำหรับผมเลยครับ”

ย้อนกลับไปในศึก ONE Fight Night 3 เมื่อวันที่ 22 ต.ค.65 หลังจากเอาชนะทีเคโอ “เอซา เทน พาว” ไปได้ “เมห์ดี” ได้ตัดสินใจประกาศแขวนนวมกลางสังเวียนทั้งน้ำตา เพื่อยุติเส้นทางนักสู้ไว้ที่ 27 ปี ตามสัญญาที่ให้ไว้กับแม่และภรรยา และแม้จะยุติบทบาทนักสู้บนสังเวียนไปนานถึง 1 ปี 4 เดือน แต่ยอดนักมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งระดับตำนานชาวแอลจีเรีย-ฝรั่งเศส ก็รับประกันว่าสภาพร่างกายของตนยังพร้อมที่จะขึ้นชกอยู่เสมอ

ผมตัดสินใจแขวนนวม เพราะมีปัญหาบริเวณเข่า รวมถึงมีงานดูแลค่ายและอื่น ๆ ที่ต้องทำเยอะมาก แต่ครั้งนี้ผมตัดสินใจกลับมาสู้อีกครั้ง เพราะผมยังรักความท้าทายอยู่ และก็รู้สึกดีใจมากที่ คุณชาตรี และ ONE มอบโอกาสในการขึ้นชกไฟต์นี้ให้กับผม”

แม้ผมจะประกาศแขวนนวมไปแล้ว แต่ผมยังทำหน้าที่โค้ช ได้มีโอกาสฝึกซ้อมรักษาความฟิต และลงนวมเล่นเชิงกับนักสู้ในค่ายอยู่เสมอ ดังนั้นการที่ผมจะกลับมาสู้อีกครั้ง จึงไม่ใช่ปัญหา” 

คู่ชกในไฟต์นี้ของ “เมห์ดี” คือ “ซูฮาร์” ดีกรีแชมป์มวยสากล WBC ของภูมิภาคตะวันออกกลางคนแรกในประวัติศาสตร์ แถมยังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็นตลอดอาชีพการชกมวยสากลอาชีพ 9 ไฟต์ แต่ “เมห์ดี” ที่ฝึกฝนทักษะมวยสากลมาอย่างยาวนานหลาย 10 ปี มั่นใจว่าเขาเองก็มีดีไม่แพ้กัน และพร้อมแล้วที่จะโชว์ฝีมือให้แฟน ๆ หายคิดถึง ในวันศุกร์ที่ 1 มี.ค.นี้

เว็บใหม่เล่นง่ายคลิกเลย >>  LSM99
ดูบอลสดออนไลน์ทุกคู่ >> ดูบอลออนไลน์
ติดตาม ข่าวฟุตบอล >> Mheedooball.com
ดาวน์โหลด APP ดูบอลสด >> คลิกดาวน์โหลด

 
Scroll to Top