โกลเด้น สเตท เดอโรแซน เตรียมขึ้นแท่น 50 ผู้เล่นทำคะแนนเกิน 20,000 คะแนน

เดอมาร์ เดอโรแซน  การ์ดจอมเก๋ามากประสบการณ์ของ ชิคาโก้ บูลล์ส แฟรนไชส์ดังในศึก NBA ขึ้นแท่นผู้เล่นคนที่ 50 ในประวัติศาสตร์ NBA ที่สามารถทำแต้มแตะ 20,000 คะแนนตลอดอาชีพยัดห่วง

โดยแต้มที่ทำให้ผู้เล่นวัย 33 ปี แตะหลัก 20,000 คะแนน คือจังหวะจัมเปอร์ชู้ตขณะเหลือเวลาเพียง 5.43 วินาที ในควอเตอร์แรกของเกมที่ บูลล์ส บุกพ่าย แอนโธนิโอ สเปอร์ส  124 – 129 นั่นเอง ทั้งนี้ ในเกม NBA ที่ ชิคาโก้ บูลล์ส บุกไปแพ้ แอนโธนิโอ สเปอร์ส  124 – 129 เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา “เดอมาร์ เดอโรแซน” การ์ด ออล-สตาร์ วัย 33 ปี ของ บูลล์ส โชว์ฟอร์มเทพทำไป 33 คะแนน

ส่งผลแต้มรวมตลอดอาชีพเพิ่มเป็น 20,032 แต้ม และยังทำให้เจ้าตัวขึ้นแท่นเป็นผู้เล่นคนที่ 50 ในประวัติศาสตร์ NBA ที่ทำแต้มแตะ 20,000 คะแนนอย่างเป็นทางการ จนแม้แต่ “เกร็กก์ โพโพวิช” เฮดโค้ชของ สเปอร์สยังเรียกขอเวลานอกเพื่อเข้าไปโอบกอดร่วมแสดงความยินดีกับลูกทีมเก่ารายนี้

โดยเดอโรแซน ออกมาเปิดเผยหลังเกมว่า “ผมไม่รู้ตัวจริง ๆ ว่ามันเกิดขึ้นตอนไหน การมีช่วงเวลาแบบนั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีวันลืมแน่นอน มันไม่ผู้เล่นไม่มากนักที่จะมาถึงจุดนี้ ผู้เล่นที่ผมชื่นชอบหลายคนไม่เคยใกล้เคียงจุดนี้เลยด้วยซ้ำ การถูกจารึกชื่อในสถิติท็อป 50 อันดับแรกตลอดกาล สามารถได้รับความเคารพจากหนึ่งในโค้ชที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ได้รับเกียรติลงเล่นใน ซาน แอนโธนิโอ มีแฟน ๆ โอบกอดผมเป็นจำนวนมากเหมือนที่พวกเขาทำมาตลอด 3 ปี มันเป็นอะไรที่บ้ามาก ๆ”

-------------------------------------------------------

อัพเดท ข่าวฟุตบอล สดใหม่ >> อ่าน ข่าวฟุตบอล

ดูบอลสดออนไลน์ทุกคู่ >> ดูบอลออนไลน์

ติดตาม ข่าวฟุตบอล >> Mheedooball.com

ดุบาสสด >> Mheedooball.com